Cách làm gỏi gà măng cụt ăn một lần là nhớ

Dingo Việt Nam

Măng cụt là loại trái cây vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng, ngoài cách ăn quả chín thông thường, thì còn có một cách ăn nữa vô cùng thú vị và hấp dẫn khi quả còn xanh đó là làm gỏi. Món gỏi gà măng cụt khi vừa được biết đến đã trở nên vô cùng hot trend. Hãy cùng DINGO vào bếp để thực hiện ngay món này nhé.

1. Nguyên liệu để làm món gỏi gà măng cụt

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi gà măng cụt bao gồm:

  • Gà: 1 con khoảng 1,5 kg
  • Măng cụt xanh: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt : ½ củ
  • Rau răm: 50 gr
  • Lạc rang: 100 gr
  • Hành phi: 50gr
  • Ớt: 3 quả
  • Chanh: 2 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 3 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Gia vị: nước mắm, giấm, đường trắng
  • Phồng tôm: ½ gói
Một số nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi gà măng cụt

2. Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế măng cụt: gọt lớp vỏ bên ngoài trực tiếp dưới vòi nước để mủ không dính vào ruột măng cụt, giữ cho ruột không bị thâm. Ruột măng cụt sau khi lấy ra, ngâm trực tiếp vào nước pha muối và chanh. Sau đó vớt ra cắt lát mỏng khoảng 1 cm.

Sơ chế măng cụt

Sơ chế gà: Gà rửa sạch với muối để ráo nước.

Hành tây: lột lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch, cắt mỏng và cho vào tô. Để hành tây bớt hăng, bạn cho vào tô hành tây 1 muỗng đường và đá để ngâm hành trong khoảng 15 phút, rồi rửa lại và bóp cho khô nước.

Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch thái sợi vừa ăn.

Rau răm, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

Lạc rang chín, bóc vỏ, giã dập.

Tỏi, ớt băm thật nhuyễn.

Gừng, sả rửa sạch và đập dập.

Phồng tôm chiên giòn.

Bước 2: Hấp gà bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Trong công thức này, gà sẽ được hấp bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16. Lý do nên hấp hấp thay vì luộc gà đó là gà hấp sẽ giữ được nước, vị ngọt hơn so với gà luộc.

Gà sau khi được sơ chế, đem rải xả và gừng bên dưới khay đặc rồi đặt gà lên.

Đặt gà vào khoang nồi. Chọn chế độ hấp trong 20 phút với nhiệt độ 115 phút.

Hấp gà bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi và nước mắm chấm

Trong quá trình chờ gà hấp chín, sẽ tiến hành làm nước Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều cho tan.

Thêm chanh, dấm, ớt, tỏi… sao cho đủ vị chua mặn ngọt vừa miệng.

Bước 4: Trộn gỏi

Cho gà đã xé, cà rốt, hành tây vào tô lớn để dễ trộn, sau đó cho măng cụt, rau răm, húng quế, nước mắm trộn gỏi vào trộn khoảng 3 phút để các nguyên liệu thấm đều gia vị. Khi ăn bạn trút gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng giã dập lên trên.

Thành phẩm món gỏi gà măng cụt

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thực hiện món gỏi gà măng cụt vô cùng hấp dẫn lại đơn giản và dễ làm.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi