Chiên khoai ngập trong chảo dầu nóng là phương pháp quen thuộc mà nhiều chị em thường sử dụng làm món ăn vặt yêu thích của cả nhà. Tuy nhiên cách này thường rất thấm dầu, ăn nhanh ngán và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Với nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO, giới nội trợ thoải mái chiên khoai tây thơm ngon, giòn rụm, tiết kiệm đáng kể công sức và thời gian chế biến.
1. Chiên khoai tây bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Khoai tây: 4 củ
- Dầu ăn
- Muối
Khoai tây dẻo ngon có lớp vỏ màu nâng vàng tươi, không xuất hiện các vết thâm đen, cầm lên thấy chắc tay, không bị sâu đục thối rữa. Tuyệt đối không mua khoai tây đã nảy mầm, vỏ chuyển xanh, ăn sẽ gây ngộ độc.
1.2. Các bước chiên khoai nhanh gọn cùng DINGO DSF16 PRO
Bước 1: Sơ chế khoai tây:
- Trước tiên, bào sạch vỏ khoai tây, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước giúp loại bỏ hết chất bẩn, để rổ cho ráo. Dùng dao cắt khoai thành những miếng thuôn dài vừa ăn, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Chắt hết nước muối và rửa khoai thêm vài lần đến khi thấy nước không còn đục do bột khoai tạo ra. Đặt toàn bộ chỗ khoai vào rổ ráo nước. Để khoai không bị thâm đen, các bạn nên làm theo các cách sau:
Cách 1: Ngâm khoai vào giấm/nước cốt chanh pha loãng, đựng trong hộp kín rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi nào chiên thì đem ra rửa sạch.
Cách 2: Trong công đoạn sơ chế khoai, vừa cắt khoai ra nên ngâm luôn trong thau nước lạnh.
Bước 2: Luộc sơ khoai tây:
- Đặt nồi nước lên bếp, đổ 500ml nước lọc kèm 1 thìa cà phê muối, đun lửa lớn cho nước nhanh sôi. Ngay khi nước sôi thì thả toàn bộ khoai tây vào chần sơ 2 phút, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Bạn cần đảm bảo rằng khoai hoàn toàn khô mới chuyển sang bước chiên khoai.
Bước 3: Chiên khoai cùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO:
- Cho khoai tây vào phụ kiện lồng đảo của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO. Lắp lồng đảo vào chi tiết cố định nằm trên thành nồi. Chọn chức năng “Khoai tây” hiển thị ngay trên bảng điều khiển, điều chỉnh nhiệt độ 220 độ C, thời gian 30 phút. Muốn lồng đảo quay thì nhấn thêm “Quay”, để khoang nồi sáng thì nhấn vào nút “Đèn”.
Bước 4: Thành phẩm ra lò:
Khoai tây chiên bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO có độ thơm ngon không kém cạnh gì so với cách chế biến truyền thống. Từng miếng khoai khoác lên mình màu vàng óng ả, độ giòn không phải bàn cãi, đã vậy còn không bị ngấm dầu mỡ. Khoai tây chín đều chấm cùng tương ớt cay nồng thì ai cũng mê đắm.
1.3. Lưu ý khi chiên khoai tây bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO
- Sau công đoạn sơ chế khoai tây, cần để khoai ở rổ cho ráo nước rồi mới thực hiện chiên, nếu khoai còn ướt sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả chế biến món của nồi chiên hơi nước.
- Muốn khoai giòn chín đều thì không nên chiên đồng thời lượng quá nhiều, điều này dễ làm khoai lâu chín hơn. Hiện dung tích nồi DINGO DSF16 PRO là 16,8L, sử dụng lồng đảo làm khoai tây chiên sẽ đủ lượng từ 0,5kg đến 0,8kg.
- Không nên cài đặt mức nhiệt quá cao vì có thể làm ảnh hưởng và biến đổi chất dinh dưỡng tốt trong khoai tây thành chất độc hại không tốt cho sức khỏe.
- Chú ý phải vệ sinh sạch sẽ nồi khi chế biến thành công khoai tây chiên, đảm bảo dầu mỡ hay vụn khoai không còn sót lại, giúp những món ăn sau giữ trọn hương vị.
2. Ưu điểm khi dùng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO chiên khoai nhanh gọn
- Chiên khoai bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO sẽ giữ trọn độ giòn vốn có, chín đều, không bị cháy khét nhờ vào phụ kiện lồng đảo tiện lợi. Vị khoai tây chiên không bị ngấy vì lượng dầu dùng rất ít, hầu như là không cần sử dụng đến.
- Thành phẩm khoai chiên cùng DINGO DSF16 PRO chắc chắn sẽ làm hài lòng chị em nội trợ nhờ vào khả năng hạn chế việc giảm tiêu thụ dầu mỡ, tránh các bệnh liên quan đến tim mạch và không bị béo phì. Các mẹ sẽ yên tâm hơn cho bé ăn thoải mái khoai tây chiên mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Với cách chế biến này, khoai tây trong phụ kiện lồng đảo vàng giòn các mặt cực hấp dẫn và bắt vị, không mất công mở cửa đảo lật. Cửa nồi làm từ kính cường lực trong suốt dễ dàng quan sát khoai tây chín như thế nào. Bên cạnh đó, máy còn linh hoạt điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thích hợp, không phải đứng canh khoai vì lo nhiệt quá nóng hoặc quá thấp không đủ để chiên.
- Sở hữu công suất lớn và dung tích nồi lên đến 16,8L, DINGO DSF16 PRO chiên một lúc lượng khoai tây lớn, rút ngắn thời gian chiên khoai lại, giúp chị em có thêm không gian nghỉ ngơi. Chức năng vệ sinh tự động giúp làm sạch nồi nhanh chóng, không còn các bước dọn dẹp lỉnh kỉnh như trước nữa.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 PRO hoặc các thiết bị gia dụng cao cấp DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: https://dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.