Sữa hạt điều là thức uống vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Việc mix hạt điều với các loại nguyên liệu khác giúp người dùng không bị ngán lại tăng hương vị và dinh dưỡng cho thực đơn sữa hạt hằng ngày. Hãy cùng DINGO DCB600 vào bếp làm ngay 5 món sữa hạt điều để thưởng thức trong mùa hè nóng bức này nhé.
1. Sữa hạt điều truyền thống
Nguyên liệu
Hạt điều: 50 gram
Chất tạo ngọt: đường phèn hoặc quả chà là
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm hạt điều với nước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó vớt ra và để ráo nước.
Bước 2: Cho hạt điều và chà là vào cối xay nấu của DINGO DCB600, thêm 400ml nước và đậy nắp. Chọn chế độ “Sữa Không Nấu” và chờ máy thực hiện chu trình.
Lưu ý: đối với các hạt béo như hạt điều nên ưu tiên chọn chu trình sữa không nấu để đảm bảo dinh dưỡng cũng như chất lượng sữa được tốt nhất.
2. Sữa đậu đen hạt điều
Nguyên liệu
Đậu đen: 20 gram
Hạt điều: 30 gram
Đường phèn: tùy theo khẩu vị người dùng.
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm hạt điều và đậu đen với nước khoảng 4-5 tiếng. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cho đậu đen vào cối xay nấu của máy làm sữa hạt DINGO DCB600, thêm 500ml nước và chọn chế độ “Sữa Hạt 35P”.
Bước 3: Sau khi máy thực hiện xong chu trình “Sữa Hạt 35P”, cho hạt điều và đường phèn rồi chọn chế độ “Sữa Không Nấu” và chờ máy thực hiện chu trình.
3. Sữa cà rốt hạt điều macca
Nguyên liệu
Cà rốt: 20 gram
Hạt điều: 20 gram
Macca: 10 gram
Đường phèn: tùy theo khẩu vị
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch cà rốt và thái miếng nhỏ.
Bước 2: Hạt điều và macca đem ngâm với nước khoảng 4-5 tiếng, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Cho cà rốt, hạt điều, macca vào cối xay nấu của DINGO DCB600 rồi chọn chế chế “Sữa Hạt”. Sau khi máy thực hiện xong chu trình này, thêm đường phèn và chọn chế độ “Sinh Tố” để đường được hòa tan, đảm bảo không bị cháy hay dính đáy cối.
4. Sữa hạt điều socola
Nguyên liệu
Hạt điều: 20 gram
Socola đen nguyên chất: 10 gram
Sữa đặc có đường: tùy khẩu vị người dùng
Cách thực hiện:
Bước 1: Hạt điều ngâm với nước trong khoảng 4-5 tiếng
Bước 2: Cho hạt điều vào cối xay nấu của máy làm sữa hạt DINGO DCB600 và chọn chế độ “Sữa Hạt”.
Bước 3: Ngay sau khi máy thực hiện xong chu trình và còn nóng, thêm socola và sữa đặc vào, chọn chế độ “Sinh Tố”.
Vậy là với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món sữa hạt điều socola vô cùng thơm ngon bổ dưỡng và lại hợp khẩu vị của các bé nhà bạn.
5. Sữa hạt điều óc chó
Nguyên liệu
Hạt điều: 20 gram
Óc chó: 20 gram
Chất tạo ngọt: chà là: 2-3 quả
Cách thực hiện
Bước 1: Hạt điều và óc chó rửa sạch rồi đem ngâm với nước trong khoảng 4-5 tiếng. Rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cho hạt điều, óc chó, chà là vào cối xay nấu của máy làm sữa hạt DINGO DCB600, thêm 500ml nước rồi chọn chế độ “Sữa Không Nấu”, chờ máy thực hiện xong chu trình là có ngay ly sữa óc chó, hạt điều vô cùng thơm ngon bổ dưỡng rồi.
Trên đây là 5 công thức làm sữa hạt điều vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng
lại cực kỳ dễ làm khi thực hiện bằng chiếc máy làm sữa hạt DINGO DCB600. Hy vọng đây sẽ là những gợi ý hữu ích để bạn dễ dàng thay đổi thực đơn sữa hạt hằng ngày.
Ngoài ra để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DCB600 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.