Tôm tít sốt bơ tỏi phô mai ngon khó cưỡng cùng DINGO DSF16

Dingo Việt Nam

Tôm tít sốt bơ tỏi hòa quyệt cùng vị béo ngậy của phô mai chắc chắn sẽ là món ăn khiến các thành viên trong gia đình thích mê, nhất là các bạn trẻ. Hãy cùng DINGO DSF16 vào bếp và làm ngay món này thôi nào! Với cách làm vô cùng đơn giản, chắc chắn sẽ là một món ngon để bạn nấu cho cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Tôm tít hay còn có tên gọi khác là bề bề là một món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, trong đó có khoảng 60% chất đạm. Trong tôm tít còn chứa hơn 290Kcal, nguồn năng lượng cần thiết của cơ thể cho một ngày dài năng động.

Chính vì những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời này mà tôm tít đã trở thành thực phẩm giúp chống lại những nguy cơ mắc bệnh ung thư, viêm khớp, tim mạch và đột quỵ. Đặc biệt, thực phẩm này còn tăng cường khả năng tuần hoàn máu và giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, linh hoạt hơn.

Dưới đây là công thức làm món tôm tit sốt bơ tỏi phô mai bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 vô cùng đơn giản nhưng lại cực hao cơm. 

1. Nguyên liệu làm món tôm tít sốt bơ tỏi phô mai:

Tôm tít: 500 gram

Bơ lạt: 100 gram

Phô mai bò cười: 2 thanh

Phô mai sợi

Maiyonnaise

Bắp ngọt: 1/3 bắp

Sữa tươi: 1 bịch

Sả: 5 củ

Gừng: 1 củ

Nguyên liệu cho món tôm tít sốt bơ tỏi phô mai

2. Mẹo chọn mua tôm tít tươi ngon

Để có được món ngon thì chất lượng nguyên liệu là yếu tố không thể thiếu. Và trong món tôm tít sốt bơ tỏi thì chắc chắn nguyên liệu chính đó là tôm tít. Hãy cùng tìm hiểu một số mẹo chọn tôm tít tươi ngon nhé:

Chọn tôm tít tươi, còn búng khỏe, chân và đầu vẫn dính chặt vào thân

Không chọn những con có mùi hôi, tanh, yếu ớt hay chảy nhớt

Nên tránh mua tôm tít vào những ngày trăng tròn bởi những ngày này tôm tít dễ bị ốp và không có thịt.

Mẹo chọn tôm tít tươi ngon

3. Cách làm

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm tít mua về rửa sạch rồi để ráo.

Sả rửa sạch và đập dập. Gừng thái lát mỏng.

Sau đó cho tôm tít, sả và gừng vào khay đặc của DINGO DSF16, hấp trong khoảng 35-45 phút.

Hấp tôm tít bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Bước 2: Làm nước sốt bơ tỏi phô mai

Trong quá trình hấp tôm tít chín, chúng ta sẽ làm nước sốt.

Cho bơ lạt vào chảo cho tan sau đó cho tỏi băm vào đảo cho cho thơm cho bắp xào chín sau đó cho mayonnaise sữa tươi và phô mai con bò cười vào khuấy cho tan, cuối cùng cho phô mai sợi vào đảo cho tan hết là được.

Bước 3: Nướng tôm tít cùng với nước sốt

Tôm tít hấp xong đem rưới lên tôm tít. Sau đó cho vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 rồi chọn chế độ nướng trong khoảng 30 phút là có thể lấy ra.

Thành phẩm món tôm tít sốt bơ tỏi phô mai cực hấp dẫn

Cách làm tôm tít sốt phô mai bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 vừa đơn giản lại vừa hấp dẫn đúng không nào? Hy vọng với bài hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ thực hiện món thành công, không thua kém gì nhà hàng để có những bữa ăn thật ngon cho gia đình bạn nhé!

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi