Cùng làm trà sữa giải nhiệt mùa hè với DINGO DCB500

Dingo Việt Nam

Trà sữa là thức uống không chỉ là giới trẻ mà ngay cả các bạn nhỏ hay người lớn tuổi vô cùng yêu thích. Tuy nhiên nhiều người lại khá e ngại khi lựa chọn loại thức uống bán sẵn ngoài cửa hàng. Vậy nên phương pháp tự nấu trà sữa được khá nhiều người lựa chọn, và nếu bạn không biết nấu trà sữa như thế nào thì hãy tham khảo ngay công thức cực đơn giản dưới đây cùng nấu với cối pha trà DINGO DCB500.

Trà sữa, thức uống giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hồng Trà: 40 gram
  • Bột kem béo:50 gram
  • Trân châu: 100 gram
  • Đường phèn: 5 gram
  • Đường đen: 30 gram
  • Bột năng: 200 gram
  • Bột gạo: 50 gram
  • Bột cacao: 10 gram
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa

2. Cách thực hiện

Bước 1: Nhào bột làm trân châu

  • Đầu tiên cho lần lượt bột năng, bột gạo, bột cacao vào tô và trộn đều. Thêm nước vào tô bột và nhào bột cho đến khi bột quyện vào thành 1 khối.
  • Rắc một ít bột khô lên bàn, cho khối bột ra và nhồi đến khi bột trở nên dẻo, có thể kéo dài mà không đứt.
  • Chia bột thành các phần bằng nhau, lăn thành những thanh dài. Để trân châu được đều, bạn cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi vê lại cho tròn.

Bước 2: Luộc trân châu

  • Cho 400ml nước vào cối pha trà DINGO DCB500, chọn chế độ đun nước, khi nước sôi thì ta cho hạt trân châu vào nấu cho đến khi trân châu nổi lên bề mặt thì vớt ra. Trước khi vớt hạt trân châu, cần chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh sạch nguội, để ngay khi vớt trân châu ra ta thả hạt trân châu vào tránh cho các hạt dính vào nhau.

Bước 3: Nấu nước trà

  • Cho 40gam trà vào lõi lọc cối trà DINGO DCB500. Nếu muốn uống vị trà đặc, có thể cho thêm trà.
  • Chọn chức năng hồng trà và để máy tự hoạt động. Kết thúc chu trình, mở nắp, cho bột kem béo vào, khuấy tan và ủ thêm cùng trà trong 20-30p.
  • Chuẩn bị ly nước đá, thêm trân châu cho, rót trà sữa vào và thưởng thức.
Nấu trà sữa bằng cối pha trà của DINGO DCB500

3. Lợi ích của trà

Trà là thức uống được rất nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên, sau mỗi bữa ăn, khi nhà có khách… Với khí hậu và thời tiết nước ra, rất thích hợp với việc trồng trà, do đó mà giá thành cũng phù hợp với mọi đối tượng.

Trà có rất nhiều công dụng và lợi ích tốt cho sức khỏe

Trà cũng có muôn vàn lợi ích và công dụng đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một vài lợi ích của việc sử dụng trà:

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính vì trong nước trà có nhiều chất chống oxy hóa vậy nên giúp hạn chế nguy cơ mắc các mãn tính như: bênh tim, đột quỵ và cả ung thư. Chất chống oxy hóa còn ngăn ngừa tình trạng lão hóa và thanh lọc cơ thể.
  • Giảm lượng đường trong máu, nhất là với trà đen giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, kiểm soát tốt lượng đường trong máu.
  • Giảm viêm hiệu quả. Việc uống trà mỗi ngày giúp cơ thể tránh bị viêm nhờ chất chống oxy hóa có trong hầu hết các loại trà, nhất là đối với trà xanh.
  • Giúp xương chắc khỏe. Uống trà hằng ngày giúp kích thích sự hình thành và phát triển của xương. Một số thành phần có trong trà giúp kích thích hình thành tế bào xương mới chắc khỏe hơn.

Trên đây là cách nấu trà sữa trân châu tại nhà vô cùng đơn giản bằng cối pha trà DINGO DCB500. Chúc các bạn thành công với công thức và cách làm này.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DCB500 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi