Cách làm bánh Cupcake vừa đơn giản lại thơm ngon khó cưỡng bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16

Dingo Việt Nam

Cupcake với cốt bánh mềm ẩm, hòa tan trong miệng kết hợp cùng vị bơ béo ngậy là những món quà tuyệt vời bạn có thể dành tặng cho người thân dịp cuối tuần hay bạn bè người thân. Hãy cùng DINGO thử cách làm bánh cupcake ngon chuẩn vị bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 nhé.

Bánh Cupcake được biết đến như một loại bánh bông lan mini với công thức chế biến cực kỳ đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, để chiếc bánh cupcake được đẹp mắt và có vị thơm ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi kỹ thuật cũng định lượng chi tiết. Cùng tìm hiểu xem kỹ thuật và định lượng làm bánh như thế nào để thu được thành phẩm bánh chuẩn nhất nhé.

Bánh Cupcake vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

1. Nguyên liệu:    

  • Bột mì đa dụng: 160 gram
  • Bột bắp: 20 gram 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Đường bột: 110 gram 
  • Bơ lạt: 50 gram 
  • Bột nổi: 7 gram 
  • Sữa tươi: 50 gram 
  • Táo: 1 trái 
  • Cốt chanh: 1 muỗng cafe 
  • Muối: 1 muỗng cafe 
  • Cacao: 5 gram

2. Cách làm: 

Bước 1: Làm hỗn hợp bột

  • Táo rửa sạch và cắt hạt lựu, sau đó thêm 1 muỗng cốt chanh, ½ muỗng cafe muối và 1 muỗng canh đường vào trộn đều rồi đặt qua 1 bên.
  • Trộn bột mì đa dụng, bột nổi và bột bắp với nhau, ray bột từ 1-2 lần để bột được mịn hơn. 
  • Đun lượng bơ lạt cho tan chảy rồi cho vào hỗn hợp bột. Thêm cacao, sữa tươi và cho lần lượt từng quả trứng gà vào, dùng máy đánh trứng hoặc máy nhồi bột trộn cho đến khi các hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Thêm phần táo đã được sơ chế vào và trộn đều với hỗn hợp bột.
  • Cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
Làm hỗn hợp bột

Bước 2:  Vào bánh

  • Cho hỗn hợp bột Cupcake vào bao tam giác rồi nhẹ nhàng nặn vào các khuôn được được chuẩn bị sẵn. Lưu ý rằng chỉ đổ bột ở mức 2/3 khuôn để khi bánh chín, bánh có không gian để nở.
  • Gõ nhẹ khuôn bánh xuống bàn để bánh dàn đều khuôn.

Vào bánh

Bước 3: Nướng bánh

  • Sử dụng Nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 để nướng bánh Cupcake. 
  • Trước tiên, làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút. Việc làm nóng là giúp đảm bảo được bánh được nướng ở nhiệt độ đúng chuẩn ngay khi được đưa vào lò.
Nướng bánh Cupcake bằng nồi DINGO DSF16
  • Đặt từng khuôn bánh vào khay nướng, cài đặt nhiệt 160 độ C trong 15 phút. Sau đó cài đặt nhiệt lần 2 là 170 độ C trong 5 phút nữa là xong. 
Thành phẩm bánh Cupcake thu được

Lưu ý: với mỗi loại lò nướng hoặc nồi nướng sẽ cài đặt mức nhiệt và thời gian khác nhau. Tuy nhiên nồi nhỏ hơn thì cài đặt nhiệt thấp hơn, nồi to hơn thì cài đặt nhiệt độ cao hơn.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm bánh Cupcake bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 vô cùng đơn giản lại đúng chuẩn để thu được thành phẩm đúng vị. Chúc bác bạn thành công với công thức này.

Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi

    preloader