Bánh bò thốt nốt là là loại vô cùng quen thuộc đối với người dân vùng Nam Bộ, dần dần món ăn này trở nên phổ biến bởi hương vị thơm ngon lạ miệng. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản và đặc biệt còn có thể làm bằng nồi chiên hơi nước, hãy vào bếp với DINGO để biết cách làm nhé.
Đường thốt nốt có hương vị thanh thanh dễ chịu lại đặc trưng, thường được dùng để tạo vị ngọt cho món, loại đường này không có vị ngọt gắt mà lại có thể thay thế đường cát trằng vì chứa hàm lượng khoáng chất cao gấp nhiều lần đường trắng. Và một trong những món ăn kết hợp với đường thốt nốt vô cùng ngon lại dễ làm đó là món bánh bò thốt nốt.
Dưới đây là nguyên liệu và cách thực hiện món ăn này cùng với chiếc nồi chiên hơi nước DINGO DSF16.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm được 2 chiếc bánh chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Nước cốt dừa: 500ml
- Đường thốt nốt: 300ml
- Bột gạo: 240 gram
- Bột năng: 10 gram
- Trứng gà: 6 quả
- Vani: 5ml
- Baking soda: 8 gram
- Bột nở: 8 gram
- Men nở: 2 gram
- Bơ lạt hoặc dầu ăn quét khuôn để ko bị dính.
2. Cách thực hiện món bánh bò thốt nốt
Bước 1: Nấu đường thốt nốt với nước cốt dừa
Đường thốt nốt đập nhỏ rồi thêm nửa thìa nước vào cho vào nồi để nấu tan, trong quá trình nấu cần khuấy đều tay để bảo đảm đường không bị cháy.
Sau khi đường tan hết, thêm nước cốt dừa vào rồi khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sôi lên.
Bước 2: Sơ chế bột năng và bột nở
Bột năng và bột nở ray qua lọc cho bột mịn, tiếp theo cho baking soda, bột nở và men vào khuấy cho sánh mịn, chờ hỗn hợp nước cốt dừa, nước đường nguội thì cho hỗn hợp bột đã ray mịn vào, đánh đều. Rồi để bột nghỉ khoảng 60 phút.
Bước 3: Trộn đều nguyên liệu
Trứng gà đánh tan nhưng không đánh quá mạnh tay sẽ khiến trứng nổi bọt, có thể ray cho trứng mịn, thêm vani và hỗn hợp trứng và cho tất cả hỗn hợp bột với đường, nước cốt dừa vừa làm ở các bước trên.
Bước 4: Nướng bánh bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Đổ hỗn hợp vào 2 khay làm bánh và cho vào lò nướng.
Lưu ý khay nướng phải cực kì nóng, làm nóng khay nướng 200 độ 5 phút sau đó lấy ra quét bơ hoặc dầu ăn cho vào nướng tiếp 200 độ nữa.
Nướng lần 1 ở nhiệt độ 170 độ trong 20 phút
Nướng lần 2 ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút.
Như vậy là đã có ngay thành phẩm món bánh bò thốt nốt vừa dẻo thơm lại hấp dẫn mà ai ăn cũng thích mê.
Chúc bạn thành công với công thức này.
Ngoài ra, để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.