TOP 10 công thức làm sữa hạt cực đơn giản bằng máy làm sữa hạt DINGO DCB600

Dingo Việt Nam

Sữa hạt là nguồn dinh dưỡng cung cấp các vitamin, khoáng chất, protein cho cơ thể con người. Tuy nhiên việc làm sữa hạt thường lích kích và tốn khá nhiều thời gian khiến mọi người e ngại. Bài viết này DINGO sẽ đem đến 10 công thức làm sữa hạt cực đơn giản cùng máy làm sữa hạt mini DINGO DCB600.

1. Làm sữa hạt ngon cần lưu ý điều gì?

Lợi ích của sữa hạt là điều mà mọi người không thể phủ nhận, do đó xu hướng uống sữa hạt thay thế các loại sữa công thức ngày càng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng sữa hạt và đặc biệt là làm sữa hạt đúng cách.

Để làm sữa hạt đúng cách bạn cần lưu những điều sau:

Về cách chọn hạt chuẩn: 

Bạn nên chọn loại hạt hữu cơ mặc dù giá hơi cao nhưng lại đảm bảo được chất lượng. Trường hợp không mua được hạt hữu cơ, thì có thể dùng các loại hạt có nguồn gốc suất xứ rõ ràng. Tránh sử dụng các loại hạt không rõ nguồn gốc, trôi nổi.

Một khâu cũng quan trong không kém góp phần làm nên một mẻ sữa ngon chính là khâu: Ngâm hạt.

Vì sao phải ngâm hạt? Lý do là để trung hòa các loại enzym ức chế có trong hạt, loại bỏ hoặc làm giảm acid phytic. Ngoài ra, đối với các loại hạt họ đậu, việc ngâm hạt sẽ khiến hạt mềm hơn giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

Làm sữa hạt thế nào cho đúng cách? Không phải loại sữa hạt nào cũng cần nấu sôi, chẳng hạn như hạt điều, macca… nếu nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Hoặc với các loại hạt họ đậu, thì thời gian nấu cũng cần lâu hơn để không bị hăng và ngái.

Top 10 công thức làm sữa hạt cực đơn giản bằng máy DINGO DCB600

Việc xay nấu sữa hạt đã trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn nhờ máy làm sữa hạt. Nhất là trong thời gian gần đây, giới yêu sữa hạt đang truyền tai nhau về chiếc máy làm sữa hạt thần thánh DINGO DCB600, nhỏ gọn với 23 chức năng. Đặc biệt là chức năng sữa hạt không nấu, đây hiện là chiếc máy mini duy nhất được trang bị tính năng này.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 10 công thức làm sữa hạt vô cùng đơn giản với máy DINGO DCB600 này nhé!

2. Top 10 công thức làm sữa hạt cực đơn giản bằng máy làm sữa hạt mini DINGO DCB600

2.1 Sữa đậu gà mè đen

Các làm món sữa hạt đầu tiên trong top 10 công thức nấu sữa hạt vô cùng đơn giản đó là món sữa đậu gà mè đen, vô cùng bổ cho mắt và cải thiện làn da của bạn:

Nguyên liệu:

Đậu gà: 50 gram

Mè đen: 1 muỗng

Sữa hạt đậu gà mè đen

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu gà qua đêm rồi chà bỏ lớp vỏ lụa.

Bước 2: Mè đen rữa sạch, để ráo nước, rang qua để dậy mùi.

Bước 3: Cho đậu gà và mè đen vào cối xay nấu của DINGO DCB600, chọn chu trình Làm sữa hạt và chờ. Sau đó chờ cho chu trình hoạt động là đã sẵn sàng có mẻ sữa đậu gà mè đen thơm ngon rồi!

2.2 Sữa hạt điều

Nguyên liệu: 50gram hạt điều

Cách làm:

Bước 1: Ngâm hạt điều trong khoảng 3 giờ, sau đó rửa lại sạch bằng nước, để ráo.

Bước 2: Cho hạt điều vào máy làm sữa hạt DINGO DCB600 và 500ml nước lọc, chọn chế độ Sữa Không Nấu trên bảng điều khiển.

Bước 3: Chờ khoảng 10 phút là bạn có ngay mẻ sữa hạt điều thơm bùi, béo ngậy, vô cùng có lợi cho sức khỏe. Tương tự, bạn có thể tự sáng tạo nên các công thức sữa hạt khác nhau mix với hạt điều nhé.

Sữa hạt điều

2.3 Sữa hạt macca

Đây cũng là một loại hạt béo nên cách làm cũng vô cùng đơn giản, giống như cách làm sữa hạt điều nhé!

Nguyên liệu: 50gram hạt macca. Nếu bạn thích ngọt thì chuẩn bị sẵn một chút đường phèn để vị sữa được thanh hơn.

Sữa hạt macca

Cách làm:

Bước 1: Tách phần vỏ hạt macca rồi đem ngâm khoảng 3 tiếng.

Bước 2: Cho phần hạt macca, đường phèn theo khẩu vị cùng 500ml nước vào máy xay nấu đa năng mini DINGO DCB600, chọn chế độ Sữa Không Nấu.

Chu trình này chỉ mất 10 phút để hoàn thành nên nếu bạn không có nhiều thời gian thì đây là một công thức sữa hạt rất đáng để thử!

2.4 Sữa hạt điều, đậu trắng, thanh long

Nguyên liệu

Hạt điều: 20gram

Đậu trắng: 20gram

Thanh long đỏ: 1/3 trái

Sữa hạt điều, đậu trắng, thanh long

Cách làm: Cho hạt điều và đậu trắng vào máy làm sữa hạt DINGO DCB600, chọn chu trình Sữa Hạt. Khi máy đếm ngược chu trình khoảng 10 phút cuối thì thêm thanh long vào. Vậy là đã có ngay 1 mẻ sữa hạt điều, đậu trắng, thanh long cực kỳ hấp dẫn rồi.

2.5 Sữa hạt gấc mix óc chó và đậu gà

Bạn đã thử sữa hạt với chút gấc đỏ rực chưa? Vị béo ngậy của các loại hạt béo kết hợp với vị bùi của đậu và thơm nồng gấc là thức uống cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

15g đậu gà: 15gram

Hạt óc chó: 20gram

Hạt gấc: 4-5 hạt bóc bỏ hạt đen

Sữa hạt gấc mix óc chó và đậu gà

Cách làm:

Bước 1: Ngâm đậu gà và hạt óc chó qua đêm rồi chà bỏ lớp vỏ lụa.

Bước 2: Cho nguyên liệu vào máy DINGO DCB600. Chọn chế độ SỮA HẠT.

Thành phẩm thu được là ly sữa có màu cam đẹp mắt, hấp dẫn với vị thơm bùi, béo ngậy cuốn vị giác.

2.6 Sữa Macca, gạo rang, mè đen

Nguyên liệu:

Macca: 25gram

Mè đen: 15gram

Gạo rang: 10gram

Đường phèn: Tùy theo khẩu vị

Cách làm: Cho tất cả nguyên liệu vào máy. Chọn chức năng Sữa không nấu và chờ 10 phút.

Sữa Macca, gạo rang, mè đen

2.7 Sữa hạnh nhân, hạt điều, bí đỏ

Nguyên liệu:

Hạnh nhân: 15gram

Hạt điều: 15gram

Yến mạch: 10gram

Bí đỏ: 30gram

Đường phèn: tùy khẩu vị

Sữa hạnh nhân, hạt điều, bí đỏ

Cách làm:

Bước 1: Hạnh nhân ngâm qua đêm, bóc vỏ.

Bước 2: Hạt điều ngâm 2-2.5h hoặc trần sơ qua.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu (trừ đường) vào máy xay nấu DINGO DCB600, chọn chế độ SỮA HẠT.

Bước 4: Máy nấu xong cho đường phèn vào. Chọn Làm sạch để máy xay tan đường. Rót ra ly và thưởng thức.

2.8 Sữa đậu đỏ

Nguyên liệu:

Đậu đỏ: 30gram

Sữa không đường: 100ml

Đường phèn: tùy khẩu vị

Sữa đậu đỏ

Cách làm: Cho đậu đỏ và sữa cùng 400ml vào máy làm sữa hạt mini DINGO DCB600. Chọn chu trình Sữa Hạt. Sau khi hoàn thành xong chu trình thêm đường tùy theo khẩu vị người uống. Nếu uống không hết có thể để nguội, cho vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

2.9 Sữa óc chó mix hạnh nhân

Nguyên liệu:

Óc chó: 25gram

Hạnh nhân: 25gram

Đường phèn: tùy khẩu vị

Sữa óc chó mix hạnh nhân

Cách làm:

Bước 1: Ngâm hạt hạnh nhân và có chó trong 3 tiếng.

Bước 2: Cho hạt óc chó, hạnh nhân, đường phèn tùy theo khẩu vị cùng 500ml nước vào cối xay nấu, chọn chế độ Sữa Không Nấu.

2.10 Sữa bí đỏ

Nguyên liệu:

Bí ngô: 50gram

Sữa không đường: 100ml

Nước cốt dừa: 20ml

Sữa bí đỏ

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch bí ngô và cắt khúc nhỏ

Bước 2: Cho bí ngô, sữa không đường và nước cốt dừa cùng 400ml vào máy xay nấu mini DINGO DCB600, xoay núm điều khiển và chọn chế độ Sữa Hạt. Sau khoảng 30 phút là đã có ngay ly sữa màu siêu xinh để “chill” rồi!

Bài viết trên đã giới thiệu về cách làm sữa hạt ngon cùng Top 10 công thức làm sữa hạt cực đơn giản bằng máy làm sữa hạt mini DINGO DCB600. Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DCB500 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 1) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.

Chia sẻ

Cập nhật những tin tức mới nhất

Đăng ký nhận tin tức và khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi