Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn nhỏ, ngoài ăn kèm với bánh mỳ bạn cũng có thể ăn kèm với xôi cũng đều hấp dẫn. Hãy cùng DINGO DSF16 vào bếp để làm hai món này bạn nhé.
Làm thế nào để món thịt xiên nướng luôn thấm đều gia vị, không bị khô cứng mà mềm ẩm, vẫn giữ được vị ngọt của thịt mà không khô, đẹp mắt hấp dẫn là vấn đề mà rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng đọc bài viết để làm món này thành công nhé.
1. Cách làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt nạc vai đầu thăn: 600 gram
- Sả: 4 củ
- Tỏi: 2 củ
- Sữa tươi không đường: 150 ml
- Tương ớt
- Mật ong
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu
- Xiên que: 10 xiên tre
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế thịt và các nguyên liệu khác
Sả bỏ lá già rồi rửa sạch, cắt vát chéo và băm nhuyễn.
Tỏi bóc vỏ và đập dập rồi băm nhuyễn
Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối, để ráo nước và cắt miếng dày khoảng 1 cm.
Bước 2: Ướp thịt xiên nướng
Cho thịt vào thố và ướp với 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, ½ muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café đường sau đó trộn đều để thịt ngấm đều gia vị.
Sau khi ướp được 15 phút thì thêm sả băm, tỏi băm, 1 muỗng canh tương ớt, nước nắm và mật ong, trộn đều hỗn hợp để gia vị ngấm đều. Lúc này thêm sữa tươi vào và trộn đều, bọc kín miệng, cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt nghỉ trong ít nhất 60 phút.
Sau khi đã ướp thịt để nướng đủ thời gian, bạn lấy thịt ra rồi thêm 1 muỗng nước hàng và trộn đều.
Bước 3: Xiên thịt vào que
Lần lượt xiên thịt vào mỗi que tre, mỗi que nên xiên khoảng 60 gram thịt
Bước 4: Nướng thịt
Đặt từng xiên nướng vào giá nướng, rải đều chứ không chồng lên nhau. Sau đó đưa vào nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, sét nhiệt ở mức 200 độ C và nướng trong vòng 10 phút, rồi lật mặt thịt và nướng 10 phút nữa là chín đều.
2. Hướng dẫn cách nấu xôi bằng nồi chiên hơi nước DINGO DSF16
Xôi là món ăn rất quen thuộc đối với người Việt, không chỉ trong những bữa ăn ngày thường mà nhất là vào những dịp lễ tết. Vậy làm thế nào để có được một mẻ xôi ngon, hãy cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo nếp 1kg.
Lưu ý: gạo nếp chính là thành phần quan trọng quyết định độ ngon của xôi, vì thế khâu chọn gạo cực kỳ quan trọng. Hiện nay có các loại gạo nếp nổi tiếng như: tú lệ, nếp cái hoa vàng, nếp trứng ngỗng. Đây đều là những loại có hương vị thơm và dẻo mềm.
Khi mua gạo nếp bạn nên lựa những loại có hạt đều, căng bóng, màu trắng đục cũng như không bị dập nát, mùi hương tự nhiên. Không nên chọn loại có màu trắng quá vì đây là loại gạo đã xay xát kỹ, làm mất đi lớp cám chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cách thực hiện
Bước 1: Ngâm gạo
Mỗi loại gạo nếp lại có thời gian ngâm hạt khác nhau, tuy nhiên bạn nên ngâm trong khoảng 6-8 tiếng trước khi nấu xôi để đảm bảo xôi được dẻo và căng tròn.
Tuy nhiên cũng không nên ngâm gạo quá lâu vì sẽ khiến gạo dễ bị chua, khi nấu sẽ bị nát. Khi ngâm nên cho 1 chút muối để giúp khử mùi cũng như giúp xôi có vị đậm đà hơn khi chín.
Bước 2: Hấp xôi
Sau khi gạo đã ngâm đủ số giờ cần thiết thì vớt gạo ra và để ráo nước.
Sau khi rám nước, dùng tay rải đều gạo lên khay đặc của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16 và phủ 1 lớp khăn mỏng để giữ hơi. Việc dùng tay rải đều gạo sẽ giúp gạo được rải đều, không bị chỗ dày chỗ mỏng, xôi được chín đều hơn.
Tiếp theo đặt vào khoang nồi của nồi chiên hơi nước DINGO DSF16, chọn chế độ hấp trong khoảng 30-35 phút ở 150 độ C.
Khi kết thúc chu trình thì cho xôi ra khay và cho thêm chút dầu ăn vào trộn đều để xơi được tơi.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món xôi và thưởng thức cùng món thịt xiên nướng chỉ bằng 1 chiếc nồi chiên hơi nước DINGO DSF16.
Để nhận được tư vấn hoặc muốn sở hữu hay tìm hiểu chi tiết về máy xay nấu đa năng DINGO DSF16 hoặc các sản phẩm gia dụng cao cấp của DINGO, quý khách vui lòng truy cập website chính hãng: dingo.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp số hotline 1900 63 83 82 (Nhánh số 2) để được hỗ trợ nhanh và kịp thời nhất.